Thành phố Changwon (Masan cũ)

        Xem với cỡ chữ    

  • Diện tích: 737 km2
  • Dân số: 1.080.000
  • Website: http://eng.changwon.go.kr

changwon

Thành phố Masan (cũ) là một thành phố biển nằm ở Đông Nam Hàn Quốc, có tuổi thọ 105 năm. Cảng Masan là một trong những đặc điểm nổi bật của thành phố, đóng vai trò như một cửa ngõ dẫn vào nước này. Đây là thành phố hàng đầu về công nghệ chế tạo của Hàn Quốc, nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử và dệt may. Hàng năm có rất nhiều lễ hội diễn ra tại đây.

Thành phố Changwon hiện nay được chính thức thành lập vào ngày 01/7/2010 trên cơ sở sáp nhập ba thành phố Masan, Changwon và Jinhae.

Thành phố Changwon là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangnam, là nơi nhiều công ty lớn chọn làm địa điểm xây dựng nhà máy, ví dụ như Samsung Techwin, GM-Daewoo, LG Electronics, Hyundai Rotem, Doosan Heavy Industries & Construction v.v.

Quan hệ với Đà Nẵng:

Năm 1997, nhân chuyến thăm Masan, đ/c Bí thư Thành ủy và Thị trưởng Masan đã ký kết Bản thỏa thuận về thiết lập quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Masan. Sau khi Masan sáp nhập thành thành phố Changwon, quan hệ giữa Đà Nẵng và Changwon được duy trì trên cơ sở tiếp nối quan hệ giữa Đà Nẵng và Masan. Hai thành phố vẫn thường xuyên trao đổi thông tin.

In Quay lại chia sẻ bài viết

Thông tin du lịch

Ẩm thực Đà Nẵng

Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng.