Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến Khu công nghệ cao và Khu CNTT tập trung của thành phố

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 26-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết chủ trì buổi tiếp ông Choi Jae You, Thứ trưởng Bộ Khoa học, Thông tin – Truyền thông và Kế hoạch Hàn Quốc dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết đã khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hơn 10%; liên tiếp nhiều năm dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); năm 2014 Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước năm thứ 6 liên tiếp về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT.

Để có được những kết quả trên, có sự đóng góp rất lớn của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Phó Chủ tịch cho biết, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 2 của thành phố. Tính đến 6/2015, đã có 46 dự án đầu tư của Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 714 triệu USD; có 15 doanh nghiệp của Đà Nẵng có quan hệ thương mại với Hàn Quốc. Kim ngạch xuất khẩu 2 chiều giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc ước đạt 79,5 triệu USD. Trong 9 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu sang Hàn Quốc đạt 18 triệu USD, nhập khẩu đạt khoảng 42 triệu USD.

Về lĩnh vực CNTT, Sở TTTT Đà Nẵng và cơ quan thông tin xã hội Hàn Quốc (NIA) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phát triển chính phủ điện tử tại thành phố Đà Nẵng. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ cảm ơn Bộ Khoa học – Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc đã hỗ trợ, chuyển giao nền tảng công nghệ giúp Đà Nẵng xây dựng thành công chính quyền điện tử góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Để thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa thành phố Đà Nẵng và Hàn Quốc, Phó Chủ tịch hy vọng trong thời gian đến Đà Nẵng và Bộ Khoa học – Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc sẽ ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực CNTT giữa hai bên. Hiện tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực CNTT cũng chưa đầu tư nhiều vào Đà Nẵng, Phó Chủ tịch đề nghị Thứ trưởng Choi Jae You giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp này đầu tư vào Đà Nẵng đặc biệt tại Khu công nghệ cao và Khu CNTT tập trung của thành phố. Thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Đà Nẵng.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Choi Jae You bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của thành phố dành cho ông và đoàn cùng đi. Ông Choi Jae You  cho biết, phía đoàn đặc biệt quan tâm đến các chính sách ưu đãi của thành phố dành cho những nhà đầu tư tại Khu công nghệ cao và Khu CNTT tập trung của thành phố. Ông Choi Jae You cho biết đã có hơn 25 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu công nghệ cao thành phố và thời gian đến sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến làm việc với Đà Nẵng hơn nữa. Bộ Khoa học, Thông tin – Truyền thông và Kế hoạch Hàn Quốc cũng sẽ thông tin chi tiết đến các doanh nghiệp Hàn Quốc về những ưu đãi của Đà Nẵng đưa ra.

HIỀN TRANG

In Quay lại chia sẻ bài viết