Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã có từ lâu đời kể từ khi Phật triết đến Nhật Bản truyền bá nhạc Phật từ thế kỷ thứ VI, cũng như xuất phát từ sự giao thương giữa những đoàn thuyền Châu Ấn tại miền Trung Việt Nam. Việc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào ngày 21/9/1973 đã mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước.
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tăng cường nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền con người, ngày 30/8/2018, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức “Hội thảo quốc tế về đối thoại và tập huấn về quyền con người”.
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018), ngày 24/8, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi Kiến thức Ngoại giao năm 2018 với chủ đề “Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng” dành cho cơ quan Ngoại vụ các tỉnh, thành phố phía Nam.
Nhóm tứ tấu Arod của Pháp sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 17 tháng 8 năm 2018 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.
Ngày 12/8, tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, phục vụ hội nhập hiệu quả và phát triển bền vững".
Nhân chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 1/8/2018 đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch TP Trần Văn Miên dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh các TP Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12 được tổ chức tại TP Fukuoka, Nhật Bản.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 3-8, tại Tòa Thị chính thành phố Daegu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên và Phó Thị trưởng thành phố Daegu, ông Kim Seungsu, đã ký kết Thỏa thuận tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa TP. Đà Nẵng và TP Daegu.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chiều ngày 30/7/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đã chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại tỉnh Chiba, Nhật Bản. Hội nghị được tổ chức với sự phối hợp của chính quyền tỉnh Chiba, thành phố Kisarazu, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp tỉnh Chiba, Ngân hàng Shinki, Trung tâm ASEAN – Nhật Bản tỉnh Chiba, Tập đoàn khách sạn Mikazuki, đã thu hút sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, bất động sản - du lịch, công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm,...
Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018), trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt- Nhật 2018, chiều ngày 27-7, đoàn Thị trưởng và Chủ tịch Hội đồng thành phố Mimasaka, tỉnh Oyakama, Nhật Bản đã đến thăm chào xã giao lãnh đạo thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch HĐND Lê Minh Trung đã tiếp đoàn. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn lãnh đạo cấp cao của thành phố Mimasaka đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
ĐNO - Sáng 30-7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đến trao số tiền hơn 2,3 tỷ đồng (tương đương 100.000 USD) cho tỉnh Attapeu (Lào) để hỗ trợ khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở huyện Sanamxay.
    1 2 3 4 5 Trang sau